Tin tức

Australia công bố chiến lược giảm phát thải khí nhà kính

Thứ ba, 22/09/2020 - 21:05

Hôm nay (22/9), chính phủ Australia vừa công bố chiến lược năng lượng với mục tiêu đến năm 2040 sẽ giảm 250 triệu tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào bầu khí quyển.


Trong chiến lược năng lượng công bố ngày hôm nay, chính phủ Australia sẽ đầu tư 18 tỷ AUD vào các công nghệ mới nhằm làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh nguồn quỹ của chính phủ, đầu tư tư nhân cũng sẽ đổ dồn vào những công nghệ này với ước tính tổng khoản tiền đầu tư có thể lên đến 50 tỷ AUD vào năm 2030.


Hydrogen là dạng năng lượng chủ chốt trong chiến lược năng lượng của Australia. Nguồn: EAMON GALLAGER

Trong đó, 5 trong số 140 công nghệ sẽ được ưu tiên hàng đầu như hydrogen sạch, lưu trữ năng lượng, thép xanh và nhôm, thu giữ và lưu trữ carbon và các dự án carbon trong đất.
 
Bộ trưởng năng lượng Australia Angus Taylor khẳng định, đây là những công nghệ mà chính phủ Australia sẽ tập trung đầu tư trong thời gian tới nhằm hạ giá thành sản phẩm và nhanh chóng đưa các công nghệ này ra thị trường.
 
Ngoài việc đầu tư vào những công nghệ có thể làm giảm khí thải nhà kính, chính phủ Australia cũng sẽ thúc đẩy thị trường năng lượng thông qua các khoản đầu tư và các quy định pháp lý cho ngành này.
 
Cũng trong khuôn khổ chiến lược năng lượng mới, vào tuần trước, chính phủ Australia công bố khoản đầu tư trị giá 1,9 tỷ AUD để xây dựng nhà máy khí gas để bù đắp lượng điện mà nhà máy nhiệt điện Liddell cung cấp vào lưới quốc gia sau khi nhà máy này đóng cửa vào năm 2023. Australia cũng đang lên kế hoạch cùng với Đức nghiên cứu thiết lập chuỗi cung ứng hydrogen để thay thế việc sử dụng nhiên liêu hóa thạch tại Australia cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.
 
Vào cuối tuần qua, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, việc tập trung đầu tư vào các công nghệ giảm phát thải sẽ giúp nước này đạt được mục tiêu nền kinh tế không phát thải vào năm 2050./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD