Tin tức

Cổ động viên vẫn chưa biết khi nào mới được trở lại các sân vận động ở Anh

Thứ ba, 22/09/2020 - 21:10

Ngày 22/9, Bộ trưởng Nội các Anh Michael Gove cho biết kế hoạch đưa người hâm mộ trở lại các sân vận động của Vương quốc Anh từ ngày 1/10 phải dời lại khi các hạn chế mới được đưa ra để đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai.

 
 
 


Chia sẻ với báo chí Anh, ông Gove cho hay: “Chúng tôi đang xem một chương trình được thiết lập với nhiều người trở lại nhưng sẽ không có chuyện chúng ta sẽ có các sân vận động chật kín người hâm mộ. Chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể tạm dừng chương trình đó trong thời điểm này. Chúng tôi đã thử nghiệm một số địa điểm ngoài trời và chúng tôi muốn có thể trong thời gian thích hợp để cho phép mọi người quay lại xem bóng đá và các sự kiện thể thao khác. Tuy nhiên, đó là trường hợp chúng tôi cần thận trọng vào lúc này và tôi nghĩ việc mở lại hàng loạt ở giai đoạn này sẽ không thích hợp”.
 
Chính phủ đã có kế hoạch cho phép đón cổ động viên với 25-33% sức chứa của sân từ ngày 1/10, giúp các đội có nguồn thu sau nhiều tháng các sân vận động trống rỗng.
 
Mặc dù nguy cơ lây lan vi-rút khi ngồi tại các sân vận động ngoài trời được coi là tương đối thấp, nhưng mối quan tâm lớn hơn là thời gian đám đông sẽ ở gần nhau để di chuyển đến và đi từ các sự kiện và vào sân vận động và các khu vực giải khát.
 
Ông Gove cho biết: “Virus ít có khả năng lây lan ra ngoài trời hơn là trong nhà nhưng bản chất của các sự kiện thể thao sẽ có rất nhiều sự hòa trộn. Chúng tôi cũng nhận ra rằng thể thao là một phần quan trọng trong cuộc sống của quốc gia này và chúng tôi đang xem xét mọi thứ mà chúng tôi có thể làm để hỗ trợ các vận động viên, các câu lạc bộ lớn của chúng tôi vượt qua thời gian đầy thử thách này”./.
 

Huyền Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD