Tin tức

Xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi tại Hà Nam

Thứ tư, 23/09/2020 - 21:11

Ngày 23-9, UBND huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã có Quyết định công bố dịch bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn xã Phú Phúc.

 


Chốt kiểm dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi tại xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân
 
Trước đó, ngày 21-9, sau khi nhận được thông tin tại xã Phú Phúc có hiện tượng heo chết rải rác. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lý Nhân đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện xuống kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm.

Các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi. Để phòng, chống dịch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lý Nhân đã phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành tiêu hủy toàn bộ 21 con heo bị chết của năm hộ (gồm ba con heo nái, 17 con heo thịt và một con heo rừng); tổ chức phun tiêu độc khử trùng tập trung tại các hộ có heo chết và các hộ liền kề.

Các đơn vị đã thành lập sáu chốt kiểm soát, kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển heo và sản phẩm heo ra vào khu vực có dịch. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và công tác vệ sinh thú y trong chăn nuôi.


 

Nhân Dân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD