Tin tức

ĐỒNG NAI ĐÃ CẤP, ĐỔI BIỂN SỐ MÀU VÀNG HƠN 1.700 XE Ô TÔ KINH DOANH

Thứ năm, 24/09/2020 - 10:41

Thực hiện thông tư 58 của bộ công an, từ đầu tháng 8 đến nay, rất đông người đến làm thủ tục này tại phòng cảnh sát giao thông (PC08) công an tỉnh Đồng Nai.

Lộ trình đăng ký chuyển đổi biển số cho xe kinh doanh từ nền trắng sang màu vàng được thực hiện từ nay cho đến cuối năm 2021. Vì vậy, người dân không cần gấp gáp mà nên chọn thời gian thích hợp đến làm thủ tục chuyển đổi, tránh tập trung đông người tạo áp lực quá tải cho bộ phận tiếp nhận giấy tờ đăng ký, cũng như để đảm bảo an toàn trong công tác phòng ngừa dịch Covid- 19.Ghi nhận tại đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phòng cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai mới đây cho thấy, rất nhiều người đưa phương tiện đến để đăng ký giấy tờ xe và cấp mới biển số xe, và chuyển đổi biển số kinh doanh màu vàng. Để tạo thuận lợi cho người dân, đơn vị đã được dán sẵn các mẫu tờ khai điền thông tin, cũng như bố trí người hướng dẫn trực tiếp. Theo quy định lệ phí cấp đổi biển số mới cho mỗi xe kinh doanh là 100 ngàn/ chiếc và thời gian nhận biển số xe là 7 ngày.

Theo đó, những  đối tượng thuộc diện đổi biển số xe nền trắng qua biển số màu vàng, đó là những xe được sử dụng vận chuyển hành khách và vận tải hàng hóa được sở giao thông vận tải cấp phép hoạt động kinh doanh. Đối với các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải có nhiều xe: Đơn cử như taxi Mai Linh tại Đồng Nai hiện có hơn 850 xe đang kinh doanh chở khách, đơn vị này đã lập danh sách đến phòng cảnh sát giao thông công an Đồng Nai để đăng ký cấp, đổi sang biển số màu vàng dành cho xe kinh doanh. Với cách làm này chỉ cần cử 1 người đại diện đến làm thủ tục và nộp hồ sơ, tránh tập trung đông người không cần thiết.

Có thể nói, việc quy định màu biển số riêng cho xe kinh doanh vận tải có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho lực lượng thi hành công vụ như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông trong quá trình tuần tra kiểm soát dễ dàng nhận diện để hướng dẫn, điều tiết giao thông cũng như xử lý các vi phạm,  giúp tất cả loại hình vận tải đi vào nề nếp, bảo đảm hoạt động công bằng theo đúng pháp luật.

Từ đầu tháng 8 đến nay, đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thuộc phòng cảnh sát giao thông (PC08) công an tỉnh Đồng Nai đã làm thủ tục  cấp, đổi biển số xe kinh doanh qua màu vàng cho hơn 1 ngàn 700 trường hợp. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 500 doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải, với tổng số khoảng 60 ngàn xe được sử dụng kinh doanh vận chuyển hành khách và vận tải hàng hóa nằm trong lộ trình chuyển đổi qua biển số màu vàng cho xe kinh doanh từ nay đến cuối năm 2021.

Lê Kiệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD