Tin tức

Ông Trump: "Bầu cử 2020 sẽ được quyết định ở tòa án tối cao"

Thứ năm, 24/09/2020 - 15:38

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua họp báo ở Nhà Trắng, trả lời nhiều câu hỏi đáng chú ý về cuộc đua vào Nhà Trắng vào ngày 3.11 tới.


Khi được hỏi về sự cần thiết phải có đủ các thẩm phán để giải quyết các khiếu nại với cuộc bầu cử vào tháng 11 tới giữa ông Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, ông Trump cho rằng cuộc bầu cử sẽ kết thúc ở Tòa án Tối cao, và đó là lý do phải cần đến 9 thẩm phán.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Forbes.

Về cam kết “chuyển giao quyền lực trong hòa bình” sau ngày 3.11 nếu thất cử, Tổng thống Trump nói: “Chúng ta sẽ phải xem điều gì xảy ra. Tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu và những phiếu bầu đó là một thảm họa. Những lá phiếu đó nằm ngoài tầm kiểm soát. Đảng Dân chủ biết rõ hơn ai hết … Thành thật mà nói, sẽ không có sự chuyển giao, mà sẽ là một sự tiếp tục” …
 
Tổng thống Trump không nêu rõ đó là loại phiếu bầu nào, song dường như ông muốn ám chỉ những phiếu bầu gửi bằng thư qua đường bưu điện. Ông Trump đã nhiều lần phản đối, dù không có bằng chứng, rằng bỏ phiếu qua đường bưu điện dễ dẫn đến gian lận./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD