Tin tức

IMF: Ảnh hưởng của Covid-19 sẽ kéo dài tại một số nước

Thứ năm, 24/09/2020 - 15:42

Quan chức Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm qua nhận xét cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 đang kéo dài hơn dự kiến và một số nước sẽ phải mất nhiều năm để trở lại mức tăng trưởng như trước khi đại dịch xảy ra.


Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) tổ chức, Phó Tổng giám đốc điều hành IMF Geoffrey Okamoto cho hay IMF đã cung cấp khoảng 90 tỷ USD hỗ trợ tài chính cho 79 nước, trong đó có 20 nước trong khu vực Mỹ Latinh, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.


Hàng xuất khẩu tại cảng Luanda (Angola). (Ảnh: TTXVN)

Đến nay, IMF vẫn đang phối hợp với các nước thành viên để tìm cách ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng, cũng như giảm thiếu những tác động của dịch bệnh này đối với nền kinh tế. Ông Geoffrey Okamoto nói thêm rằng để đưa tăng trưởng trở lại mức trước khi dịch COVID-19 bùng phát sẽ mất một vài năm và nhiều nước cần hỗ trợ để đạt được mục tiêu này.
 
Cũng tại sự kiện trực tuyến này, các quan chức IMF đã có cuộc đàm phán với Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về việc kéo dài chương trình tạm hoãn trả nợ cho cho các nước nghèo./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD