Tin tức

Thu nhập của người lao động giảm 3.500 tỷ USD

Thứ năm, 24/09/2020 - 15:43

Đại dịch Covid-19 dẫn tới mức sụt giảm khổng lồ về thu nhập từ việc làm của người lao động trên toàn thế giới. Ước tính 3 quý năm 2020, thu nhập từ lao động toàn cầu đã giảm 3.500 tỷ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm 2019. Đây là nhận định của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trong Báo cáo công bố hôm qua.


Theo ILO, tổn thất nghiêm trọng về thời gian làm việc gây nên bởi đại dịch đã dẫn tới mức sụt giảm “khổng lồ” về thu nhập từ việc làm của người lao động trên toàn thế giới.


nh minh ha. Ngun: ILO

Ước tính trong ba quý đầu năm 2020, thu nhập từ lao động đã giảm 10,7%, tương đương 3.500 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019. Con số này chưa bao gồm hỗ trợ thu nhập thông qua các biện pháp của chính phủ. Mức sụt giảm lớn nhất ghi nhận được là ở các nước thu nhập trung bình thấp, với tổn thất thu nhập từ lao động lên tới 15,1%, trong đó châu Mỹ là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất với mức tổn thất thu nhập từ lao động là 12,1%.
 
Ông Guy Ryder, Tổng giám đốc ILO, cho rằng bên cạnh việc nỗ lực gấp đôi để đánh bại dịch bệnh các nước cần phải khẩn trương hành động ở quy mô lớn nhằm khắc phục những tác động về kinh tế, xã hội và việc làm mà dịch bệnh gây nên./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD