Tin tức

Nhà vô địch Tour de France Tadej Pogacar bán Áo vàng làm từ thiện

Thứ bảy, 26/09/2020 - 21:09

Nhà vô địch Tour de France 2020 của Đội UAE Tadej Pogacar đang nỗ lực hết mình để giúp đỡ mọi người ở quê nhà. Áo vàng của Pogacar đã được bán với giá 47.000 euro vào thứ Sáu trong một cuộc đấu giá từ thiện do Đài Phát thanh quốc gia của Slovenia tổ chức.

 


Áo đấu của Pogacar được một doanh nhân địa phương mua. Các nhà tổ chức cho biết số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ các vận động viên thể thao trẻ tài năng ở Slovenia từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ở tuổi 22, Pogacar trở thành người chiến thắng trẻ nhất trong lịch sử 116 năm của Tour de France vào Chủ nhật qua khi về đích trước người đồng hương Primoz Roglic.
 
Trong chuyên mục của mình cho The National, Pogacar nói rằng chiến thắng vừa qua là giấc mơ trở thành sự thật. “Tôi đã nghĩ trước rằng nếu tôi có một ngày tốt lành thì có lẽ, tôi sẽ tiến sát người dẫn đầu cuộc đua Primoz Roglic. Anh ấy không có một ngày tốt nhất, vì vậy tôi đã tận dụng thời cơ. Tôi không biết rằng mình đã giành được chiếc áo đó cho đến khi anh ấy vượt qua đích đến. Tôi rất tôn trọng anh ấy như một đối thủ và một người bạn. Tôi biết anh ấy thất vọng vào lúc này nhưng tôi chắc rằng chúng ta sẽ có nhiều trận chiến tuyệt vời trong tương lai”.
 
 
“Tôi vẫn không thể tin rằng mình là người chiến thắng Tour de France trẻ nhất kể từ năm 1904 và là người đầu tiên đến từ Slovenia. Tôi đã trải qua một số năm tốt đẹp với Đội Emirates của UAE, nơi tôi giành được Tour de l'Avenir năm 2018 và có 3 lần giành chiến thắng chặng và lên bục nhận giải tại Vuelta a Espana năm ngoái”, tân vô địch Tour de France khép lại câu chuyện./.
 

Huyền Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD