Tin tức

Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và nguy cơ suy giảm kinh tế

Thứ bảy, 26/09/2020 - 20:08

Kinh tế Việt Nam đang chịu những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Quý II/2020, tăng trưởng GDP chỉ là 0,36%, còn 6 tháng là 1,81%. Tuy Việt Nam là một trong số ít các nước vẫn có tăng trưởng dương, song kinh tế - xã hội thực sự đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, bao gồm cả nguy cơ suy giảm kinh tế.


Trước tác động của đợt dịch Covid 19 lần thứ 2, các DN đều bày tỏ mong muốn Chính phủ xây dựng các gói chính sách giúp DN tiết kiệm được các khoản chi để duy trì hoạt động tối thiểu trong 6 - 12 tháng tới. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Chính phủ đã đưa ra gói hỗ trợ DN, người lao động bị mất việc và người nghèo chịu tác động của dịch bệnh (gói kích thích kinh tế lần 1) với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 62.000 tỷ đồng. Mới đây, Bộ LĐTB&XH đề xuất với Bộ KH&ĐT thực hiện gói hỗ trợ lần 2 cho DN và người lao động với kinh phí khoảng 18.600 tỷ đồng.

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng cũng cho rằng, Thủ tướng cần chỉ đạo rà soát các chính sách đã ban hành trong gói kích thích kinh tế lần 1 để điều chỉnh, giảm tải các quy định, điều kiện, thủ tục còn rườm rà, bất hợp lý. Gói hỗ trợ này không chỉ tính cho hiện tại mà phải tính tới tương lai. Tức là phải tính dài hơi, đủ mạnh và phải nhìn thấy những yếu tố mới và các xu hướng mới như cách mạng công nghiệp 4.0, số hóa, thương mại điện tử… 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD