Tin tức

Đảm bảo an toàn xe đưa, rước học sinh

Thứ bảy, 26/09/2020 - 19:13

Tháng 9 hàng năm được chọn là tháng cao điểm an toàn giao thông khi học sinh đi học trở lại, kéo theo đó tình hình trật tự an toan giao thông diễn biến khá phức tạp hơn. Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo trật, tự an toàn giao thông học đường; Ngay từ ngày khai giảng năm học mới, các đơn vị chức năng và nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó quan tâm tập trung vào xe đưa rước học sinh.


Thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT Đồng Nai về việc phối hợp tổ chức, quản lý và xử lý xe đưa rước học sinh trên địa bàn tỉnh. Ngay đầu năm học mới này,  Thanh tra tra giao thông đã triển khai kế hoạch phối hợp giữa 2 lực lượng Thanh tra giao thông và CSGT về kiểm tra xử lý vi phạm đối với các phương tiện chở học sinh. Để đạt được kết quả cao, đội thanh tra giao thông số 3 và Cảnh sát giao thông Biên Hòa kiểm tra đột xuất tại các điểm trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn từng phường vào 11 giờ trưa đến 13 giờ . Đây là khoảng thời gian có thể kiểm soát toàn bộ xe đưa đón học sinh, cùng với đó là tăng cường tuần tra kịp thời phát hiện những tài xế vi phạm cố tình tránh né sự kiểm tra của lực lượng.

Thống kê cho thấy từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng giao thông liên ngành đã kiểm tra hàng trăm xe khách hợp đồng chở học sinh trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Qua đó chỉ phát hiện một vài trường hợp lái xe vi phạm lỗi tài xế quên đóng cửa xe khi học sinh lên xuống xe.

Bên cạnh việc giám sát xe chở học sinh lưu thông trên đường, ban giám hiệu các trường cũng thực hiện việc đảm bảo an toàn khi các xe ô tô khách vào trường để đón, trả học sinh.Với những giải pháp dồng bộ tích cực từ nhiều phía, hy vọng năm học này sẽ không để xảy ra tai nạn đáng tiếc, đảm bảo an toàn cho các em khi đến trường cũng như lúc về nhà. 

 

Lê Kiệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD