Tin tức

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam

Chủ nhật, 13/10/2019 - 19:09

Sáng nay 13/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam và trao danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019.


Đây là sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương.

Nhấn mạnh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đem lại sự thịnh vượng của quốc gia, Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế, vươn tới những chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới để tạo môi trường và bệ đỡ cho sự phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, với việc thăng hạng 10 bậc, Việt Nam trở thành quán quân  về sự bứt phá trên đường đua toàn cầu về cải thiện năng lực cạnh tranh.


 
Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ.

Thủ tướng cũng cho biết, Ngân hàng Phát triển Châu Á tuần qua đánh gía Việt Nam dẫn đầu ASEAN và trong nhóm dẫn đầu châu Á về tốc độ tăng trưởng. Cho rằng đây là thành công lớn trong bối cảnh kinh tế thế giới giảm tốc, bất ổn gia tăng, Thủ tướng khẳng định, thành quả này có đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp. Doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm cả doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp Nhà nước, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân đã không chỉ đóng góp cho tăng trưởng GDP, việc làm, thu nộp ngân sách tốt, mà chính doanh nghiệp là nơi chuyển giao khoa học công nghệ kịp thời trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Không chỉ tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt tạo ra của cải vật chất cho xã hội, đem lại việc làm và sự thịnh vượng của quốc gia; Thủ tướng nêu rõ.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD