Tin tức

Khảo sát thực tế thúc đẩy tiến độ dự án đền bù, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng HKQT Long Thành

Thứ tư, 15/05/2019 - 21:49

Theo báo cáo của huyện Long Thành, sau khi nhận được 2.749 hồ sơ kỹ thuật thửa đất (trong khu vực ưu tiên đền bù giải tỏa giai đoạn 1) từ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, các tổ công tác đã tổ chức đối soát trên thực tế.Tại xã Long An gần 2.300 hồ sơ, qua đối soát, chỉ 24 hồ sơ có ranh giới các thửa đất phù hợp với hồ sơ kỹ thuật thửa đất, trong khi đó có hơn 1.900 thửa đất có biến động do tách thửa, gộp thửa, ranh giới biến động do tự mở đường…

Tại xã Bình Sơn có 345 hồ sơ, trong đó 156 thửa đất phù hợp và 171 trường hợp có biến động.

Tại xã Suối Trầu có 20/24 có sự biến động hiện trạng sử dụng đất so với hồ sơ kỹ thuật được cung cấp…

Do có sự biến động lớn, nên Sở Tài Nguyên và Môi trường đã thống nhất với huyện Long Thành về việc đo chỉnh lý, xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất làm cơ sở cho tổ chức công tác kiểm đếm. Bên cạnh đó, do bản đồ địa chính xã Bình Sơn thành lập năm 1995 có biến động lớn về ranh giới, hình thể thửa đất, nên Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ sử dụng bản đồ hành chính mới năm 2014 để xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất, phục vụ công tác kiểm đếm, lập phương án bồi thường.

Sau khi khảo sát thực tế, Phó Chủ tịch UBND Võ Văn Chánh nhấn mạnh, để dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có thể khởi công vào tháng 9/2020 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các sở ngành và huyện Long Thành cần phối hợp chặt chẽ hơn trong triển khai công việc. 8 tổ công tác cần được tăng cường nhân sự, có đủ thẩm quyền thực hiện công tác đo đạc, kiểm đếm, áp giá, lập phương án bồi thường theo phương pháp cuốn chiếu. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính ứng kinh phí để huyện Long Thành mua sắm trang thiết bị, điều kiện làm việc, để các tổ công tác triển khai công việc được thuận lợi./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD