Tin tức

HĐND tỉnh giám sát công tác bồi thường, tái định cư tại huyện Thống Nhất

Thứ tư, 15/05/2019 - 21:58

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách, HĐND tỉnh do ông Lại Thế Thông, Trưởng ban làm Trưởng đoàn, đã có buổi giám sát kết quả thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn huyện Thống Nhất.Từ năm 2015 đến nay, Hội đồng bồi thường huyện đã triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 35 dự án, với tổng diện tích đất thu hồi gần 500 ha. Trong đó, đã hoàn thành bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 23 dự án, với tổng diện tích hơn 145 ha, tổng kinh phí phê duyệt gần 204 tỷ đồng.

Về công tác tái định cư, huyện có 2 Khu tái định cư đã hoàn thành việc đầu tư, xây dựng hạ tầng gồm Khu tái định cư Bàu Hàm 2 và Khu dân cư Xóm Hố A, huyện đang lập thủ tục bố trí tái định cư cho 55 trường hợp tại 2 khu tái định cư này. Ngoài ra huyện đã quy hoạch 2 khu tái định cư khác tại xã Bàu Hàm 2 và xã Lộ 25 với diện tích khoảng 40 ha.

Đoàn giám sát lưu ý huyện 4 năm qua có trên 150 dự án đưa vào kế hoạch thu hồi đất, song mới có 35 dự án thực hiện với diện tích 145 ha là còn khá thấp. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án cần được nêu rõ để HĐND tỉnh có kiến nghị với cấp có thẩm quyền./.
 

Tiến Thụ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD