Tin tức

Tổng thống Trump không đóng đồng thuế trong 10 năm

Thứ hai, 28/09/2020 - 12:12

Báo New York Times số ra hôm qua đã trích dữ liệu khai thuế cho biết đương kim Tổng thống Mỹ đã đóng rất ít thuế thu nhập trong những năm gần đây do báo cáo các doanh nghiệp bị lỗ nặng.

 


Tại Philippines, ông Trump cho phép một tòa nhà mang tên ông, trong khi đã trả 156.824 USD thuế cho chính quyền sở tại. Ảnh: New York Times.

 
Theo báo New York Times, ông Trump chỉ trả 750 USD tiền thuế thu nhập liên bang trong cả hai năm 2016 và 2017, và không trả thuế thu nhập của 10 trong 15 năm qua,do khai báo các doanh nghiệp trong đế chế kinh doanh của mình bị lỗ nặng, mặc dù ông đã nhận được 427,4 triệu USD cho đến hết năm 2018 từ chương trình truyền hình thực tế và các giao dịch khác.

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ gọi đây là một bản tin giả và phủ nhận nội dung báo cáo. Trong văn bản gửi đến báo này, Alan Garten - một luật sư của Tổ chức Trump cho biết ông Trump đã trả hàng triệu USD tiền thuế cá nhân trong 10 năm qua nhưng không nói gì về kết quả báo cáo thu nhập cụ thể được nhắc đến./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD