Tin tức

Bị khởi tố vì ngang nhiên bán nhà thuê

Thứ hai, 28/09/2020 - 17:01

Công an TP. Biên Hòa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trí Kha (32 tuổi) ngụ phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Đối tượng tại cơ quan Công An
 
Theo kết quả điều tra, cuối năm 2019, Kha thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm ngụ phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa với giá 3,3 triệu đồng/tháng thời hạn thuê 2 năm, tháng 2/2020, Kha qua nhà ông Kiểm trả tiền thuê nhà và hỏi mua căn nhà trên, ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỷ đồng và phô tô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha xem nhưng Kha không mua.

Đến tháng 3/2020 biết anh Nguyễn Thanh Phong (34 tuổi) quê tỉnh Hậu Giang có nhu cầu mua nhà nên Kha đã nói dối anh Phong hiện y đang cần bán căn nhà với giá 1 tỷ 50 triệu đồng, để anh Phong tin tưởng Kha dẫn anh Phong đến xem căn nhà ông Kiểm cho Kha thuê và đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phô tô cho anh Phong xem và nói đất này là sổ chung nếu đồng ý mua thì Kha sẽ bán.

Sau đó, Kha tự soạn hợp đồng chuyển nhượng căn nhà của ông Kiểm bán cho anh Phong với giá 1 tỷ 50 triệu đồng, anh Phong đưa trước cho Kha tổng cộng 410 triệu đồng. Đến đầu tháng 6/2020 ông Kiểm phát hiện sự việc đã báo cơ quan công an bắt giữ Kha, tại cơ quan công an Kha khai nhận do nợ ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên mới làm liều như vậy.  
 

Hồng Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD