Tin tức

HĐND tỉnh giám sát về giáo dục mầm non, tiểu học tại huyện Nhơn Trạch

Thứ năm, 16/05/2019 - 21:55

Nhằm nhận xét, đánh giá tình hình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh, Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh do ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nhơn Trạch về nội dung này.


Báo cáo với đoàn, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cho biết hiện tại toàn huyện có 9 trường Mầm non, mẫu giáo và 95 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập, với tổng số trẻ huy động ra lớp là gần 11.500 trẻ. Do tình trạng tăng dân số cơ học hàng năm cao, nhu cầu giữ trẻ tăng lên, dẫn đến các Nhóm trẻ tư thục phát triển ồ ạt, cơ sở vật chất chưa đáp ứng theo quy định, nhất là tại các xã Phước Thiền, Hiệp Phước và Long Thọ, làm ảnh hưởng tới công tác quản lý của địa phương.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý huyện Nhơn Trạch cần có quy hoạch đất dành cho giáo dục và có kế hoạch thực hiện lộ trình cụ thể theo từng năm. Quan tâm đầu tư giáo dục mầm non công lập và cả tư thục, hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện cho người dân phát triển từ nhóm trẻ lên trường để quản lý được thuận lợi. Huyện cũng cần vận động các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác xây dựng trường mầm non để giúp đỡ cho con em công nhân được tốt hơn./.
 

Thành Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD