Tin tức

Người nuôi cá bè La Ngà lại chết lặng vì cá chết

Thứ năm, 16/05/2019 - 22:10

Sau một đêm thức dậy, hàng trăm hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà (Đồng Nai) thêm một lần đứng chết lặng, khi cả ngàn tấn cá có giá trị cao bổng nổi đầu chết sạch.

 


Vào rạng sáng ngày 16/5, sau cơn mưa lớn kéo dài, đến khoảng 7 giờ sáng thì hàng trăm bè cá của người dân trên sông La Ngà bổng nổi đầu, ngữa bụng chết sạch, số cá chết đột ngột và quá nhanh khiến người dân không thể nào xoay trở kịp, tất cả con người, máy móc được huy động để cứu cá làm náo loạn cả khúc sông. Đa số cá chết trong đợt này đều là cá đang chuẩn bị xuất bán và có giá trị rất cao như: cá lăng, cá leo, cá chép và điêu hồng...

Đến 11 giờ trưa cùng ngày, đã có rất nhiều xe chở cá của thương lái đem đi tiêu thụ nhưng những ghe cá vẫn còn nằm chờ và từng gièo cá đang được khẩn trương vớt đem bán đổ bán tháo bởi lượng cá vẫn còn rất nhiều. Đây là lần thứ hai trong hai năm liền, người nuôi cá bè trên sông La Ngà phải gánh chịu bởi sự cố cá chết.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương huyện Định Quán cùng các ngành chức năng liên quan đã có mặt kịp thời để ghi nhận sự việc, đồng thời lấy mẫu nước để kiểm định, tìm hiểu nguyên nhân./.
 

Văn Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD