Tin tức

Ưu tiên phát triển của Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2030

Thứ năm, 16/05/2019 - 22:14

Sáng nay, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm quốc tế về Đánh giá quốc gia đa chiều – Đề xuất các ưu tiên phát triển của Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2030.

 


Các đại biểu nhận định đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam bao gồm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và các cân đối lớn của nền kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, thuận lợi cho khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trọng dụng nhân tài. Cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước, hệ thống các tổ chức tín dụng, ngân sách nhà nước và nợ công, các đơn vị sự nghiệp công.

Báo cáo đề xuất mô hình kinh tế mới cho Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030 là chú trọng vào 3 lĩnh vực đột phá: thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tinh thần doanh nhân, phát triển nguồn vốn con người và xây dựng thể chế hiện đại. Đây sẽ là giai đoạn Việt Nam thúc đẩy đổi mới sáng tạo, thực hiện các bước cải cách mạnh mẽ để hoàn thành các mục tiêu phát triển của mình./.
 

Nguồn VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD