Tin tức

Đồng Nai đã đạt mục tiêu 90 thứ ba trong phòng chống HIV/AIDS

Thứ sáu, 17/05/2019 - 09:20

Ngày 16-5, Sở y tế Đồng Nai đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện chương trình mục tiêu 90-90-90 tại Đồng Nai. Theo đó, Đồng Nai đã đạt mục tiêu 90 thứ ba trong phòng chống HIV/AIDS.


Ước tính số người nhiễm HIV/AIDS còn sống tại Đồng Nai là hơn 6.000 người.  Đến cuối tháng 3/2019, 3 mục tiêu 90-90-90 trong chương trình phòng chống HIV/AIDS Đồng Nai đạt được lần lượt là 88-68-95.

Như vậy, Đồng Nai đã đạt được mục tiêu 90 thứ ba là số người điều trị ARV có tải lượng virus được ức chế. Để đạt được 2 mục tiêu 90 còn lại là số người nhiễm HIV biết tình trạng của mình và số người nhiễm HIV được điều trị ARV, cần tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ như: truyền thông sâu rộng về những vùng sâu vùng xa; tiến hành xét nghiệm trên các nhóm nguy cơ cao….

Trong những năm qua, chương trình phòng chống HIV/AIDS ở Đồng Nai đã đạt nhiều thành tựu để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020; tuy nhiên dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát khi số người nhiễm mới vẫn tăng; độ tuổi người nhiễm trẻ; xu hướng lây vẫn là đường tình dục, nhất là nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam.

Hiện nay có nhiều dự án của các tổ chức quốc tế tham gia chương trình phòng chống HIV/AIDS tại Đồng Nai nhưng các dự án chủ yếu tập trung vào 3 địa phương là TP Biên Hòa, Long Thành, Long Khánh; sinh phẩm xét nghiệm chưa phân bố đồng đều, do vậy, cần quan tâm đến việc điều phối nguồn lực và địa bàn giữa các dự án.

 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD