Tin tức

Không phải chuyện riêng của Hà Nội, B.Bình Dương

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:54

Do tham dự AFC Cup, tính từ đầu mùa đội bóng thủ đô và đất Thủ đã thi đấu nhiều hơn các CLB ở V.League 8 và 6 trận (Hà Nội có thêm 2 trận ở vòng sơ loại AFC Champions League).Ngay sau khi giành vé đi tiếp ở AFC Cup, HLV Chu Đình Nghiêm đã đề nghị VFF và VPF tạo điều kiện tốt nhất về lịch đấu để Hà Nội có thể đảm bảo chia sức cho đấu trường quốc nội và châu lục.
 
Trong khi đó sau chuyến làm khách di chuyển đầy vất vả tại Philippines, phải đến rạng sáng ngày 17-5, B.Bình Dương mới về đến Tân Sơn Nhất và chờ nối chuyến bay ngay lên Pleiku, bởi theo lịch vòng 10 V.League chỉ 24g sau đó, vào chiều Chủ nhật 19-5, họ ra sân làm khách tại phố núi. Lo ngại ảnh hưởng sức khỏe các cầu thủ, B.Bình Dương đề nghị lùi trận đấu này lại 1 ngày sang 20-5, bởi 5 ngày sau HAGL mới có chuyến làm khách với SHB.Đà Nẵng.
 
Dù vậy với lý do bị động trong sắp xếp kế hoạch và sau trận tiếp B.Bình Dương phải di chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng mất đến 8 tiếng, HAGL đã không chấp nhận dời lịch đấu. Có thể có khó khăn thực sự và đội bóng phố núi có quyền từ chối, bởi đây là lỗi của VPF và BTC các giải chuyên nghiệp vì lịch đấu của AFC Cup đã được công bố từ lâu, việc đảm bảo quyền lợi, kế hoạch lịch đấu cho các đại diện Việt Nam tham dự phải được chủ động tính đến. Ngoài sự thiệt thòi mà B.Bình Dương đang phải gánh chịu, tới đây ở trận bán kết lượt đi ASEAN Zone, Hà Nội sẽ có chuyến làm khách của Ceres Negros vào ngày 18-6 mà hành trình di chuyển sang thủ đô Manila của Philippines rồi nối chuyến đến Bacolod phải mất 2 ngày, thế nhưng trận đấu ở vòng 13 V.League Hà Nội gặp Sài Gòn lại được xếp thi đấu vào ngày 14-6.
 
Tuy nhiên không phải chỉ VFF, VPF, các CLB cũng cần thấy rằng, bộ mặt của Hà Nội, B.Bình Dương - hay bất kỳ đội bóng nào trong nước, tại đấu trường châu lục cũng là hình ảnh, thương hiệu của bóng đá Việt Nam. Hơn nữa kết quả thành tích của các đại diện còn ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số, thứ hạng và suất tham dự của V.League tại AFC Champions League và AFC Cup. Một ngày nào đó HAGL hoàn toàn có thể trở lại đỉnh cao V.League và đấu trường châu lục, nên nếu không thực sự bất khả kháng đừng làm khó nhau mà hãy hỗ trợ nhau vì mục tiêu chung nâng tầm bóng đá Việt.
 

Trần Đỗ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD