Tin tức

Công tác dân vận “Chủ động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả”

Thứ ba, 21/05/2019 - 10:05

“Chủ động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả” là phương châm được đề ra tại hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động công tác dân vận từ năm 2016 đến nay và triển khai phương hướng, nhiệm vụ phối hợp hoạt động những năm tiếp theo diễn ra chiều qua 20/5.


Đến dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại tá Nguyễn Công Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Báo cáo cho thấy, ba năm qua (giai đoạn 2016 -2019), công tác phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với Ban Dân vận Tỉnh ủy; Công an tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Đặc biệt, trong 3 năm qua, các đơn vị đã phối hợp giải quyết cho gần 22 ngàn đối tượng hưởng các chế độ chính sách hơn 93 tỷ đồng; tổ chức hơn 1000 đợt tìm kiến, cất bốc được 88 mộ liệt sĩ cá nhân và 7 mộ tập thể với nhiều hài cốt và di vật của liệt sĩ...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh; thông qua các hoạt động dân vận của các đơn vị đã góp phần củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân vào Đảng, chế độ. Trong thời gian tới, các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lực lượng vũ trang tỉnh cần quán triệt và thực hiện 5 nội dung đã được nêu ra tại hội nghị.

Dịp này, các đơn vị đã ký kết chương trình hành động giai đoạn tiếp theo và tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào dân vận giai đoạn 2016 -2019./.

 

Quốc Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD