Tin tức

Ô nhiễm môi trường từ cơ sở tái chế nhựa

Thứ ba, 21/05/2019 - 10:23

Trong suốt thời gian dài vừa qua, cuộc sống của người dân sống tại ấp Tân Lập 2, xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom đã bị đảo lộn bởi nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, nhất là khi mùa mưa đến.


Theo phản ảnh của nhiều người dân tại ấp Tân Lập 2: Đường ống thoát nước từ ngã 4 Tân Lập xuống tới đây vào mùa mưa nước trào lên gây mùi hôi thối nồng nặc. Nhiều hộ dân bị nước tràn vào nhà để lại bùn đất đen ngòm, bốc mùi. Nguồn nước giếng khoan không sử dụng được do nước tanh và hôi nên phải lấp giếng, đào giếng mới nhưng tình trạng không cải thiện.

Theo người dân nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do nhiều người dân và nhất là cơ sở thu mua phế liệu và tái chế nhựa của ông Phan Hữu Thông (hiện là Công Ty TNHH nhựa Phúc Thắng Đạt) xả thẳng rác thải ra đường ống thoát nước.

Nhiều người dân sống tại đây cho biết: cơ sở này được thành lập từ năm 2008 với trên 1.200m2, tập kết phế liệu trong xưởng và ngoài trời, thu mua các loại nhựa đem về phân  loại theo từng nhóm, một số loại được đem rửa, băm nhỏ. Đến năm 2011, cơ sở tái chế hạt nhựa. Nguồn nước từ hoạt động sản xuất được cơ sở cho chảy thẳng ra mương thoát nước dọc đường Trảng Bom – Cây Gáo.  Cách đây 4 năm, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã về tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Đoàn kiểm tra đã thống nhất yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, di dời xa khu dân cư trước ngày 28/2/2016. Song, nhiều năm liền phải sống chung với ô nhiễm, người dân nơi đây rất mong muốn chính quyền địa phương và các ngành chức năng sớm có biện pháp để đảm bảo môi trường, sức khỏe cho người dân./.

 

Nhóm Phóng viên Đài Trảng Bom

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD