Tin tức

Đồng Nai: 8 xã có heo mắc dịch tả châu Phi

Thứ ba, 21/05/2019 - 14:45

Tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện thêm 2 ổ dịch tả heo châu Phi mới tại huyện Vĩnh Cửu, nâng tổng số xã xuất hiện dịch trên toàn tỉnh lên 7 xã. Đây là thông tin được Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Đồng Nai Huỳnh Thành Vinh cho biết vào tối qua 20-5.


 Trước đó, khoảng 950 con heo của một hộ chăn nuôi heo thuộc xã Tân An  và đàn heo hơn 300 con của một hộ khác  tại xã Vĩnh Tân của huyện Vĩnh Cửu bất ngờ lăn ra chết.  Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả cả 2 mẫu xét nghiệm đều dương tính với dịch tả heo châu Phi. 

Sau khi có kết quả, ngành chức năng đã tiêu hủy hơn 1. 200 con heo tại hai trang trại trên theo quy định.
Song song đó, tiến hành tiêu độc khử trùng, lập chốt kiểm dịch tại vùng dịch nhằm ngăn chặn bệnh lây lan. 

Như vậy đến nay, Đồng Nai đã có 7 xã thuộc 3 huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu có dịch tả heo châu Phi, số heo tiêu hủy đến nay khoảng hơn 2.200 con.  

Hiện tại, tỉnh đã thành lập hàng chục trạm kiểm dịch nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời  đang lập hồ sơ để chi trả tiền hỗ trợ tiêu huỷ heo mắc dịch tả châu Phi theo quy định.

Theo tin mới nhất vào hôm nay 21-5, Đồng Nai tiếp tục có thêm 1 xã nữa có heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi, đó là tại xã An Phước, huyện Long Thành. Cụ thể, mẫu bệnh phẩm lấy từ một trại heo khoảng 12 con của 1 hộ dân tại đây đã được thú y vùng 6 xác nhận dương tính với dịch tả heo Châu Phi. Như vậy, tính thêm Long Thành thì cho đến trưa nay, Đồng Nai đã có 8 xã tại 4 huyện xảy ra dịch tả heo Châu Phi.

 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD