Tin tức

Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong ngành giáo dục mần non, tiểu học

Thứ ba, 21/05/2019 - 15:22

Sáng 21-5, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong ngành giáo dục mần non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.


Tại buổi giám sát, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã báo cáo những kết quả đạt được trong thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong ngành giáo dục mần non, tiểu học giai đoạn 2015 – 2018.

Theo báo cáo, thời gian qua, UBND tỉnh và các địa phương luôn chú trọng đầu tư cho ngành học giáo dục mần non, các mục tiêu mà Nghị quyết của HĐND tỉnh  đề ra cơ bản hoàn thành.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015 – 2018, UBND tỉnh đã đầu tư cho phát triển ngành giáo dục mầm non, tiểu học số tiền lên đến  1.300 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giao đoạn (2008 – 2014). Trẻ em ở độ tuổi đi học  đến lớp đạt 99,4% so với số dân trong độ tuổi. Năm 2016, tỉnh được công nhận phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Mạng lưới trường học công lập và ngoài công lập ngày càng được đầu tư, phát triển. Năm 2018 - 2019, toàn tỉnh có 225 cơ sở công lập và 126 cơ sở ngoài công lập, tăng thêm 79 cơ sở so với năm học 2014 – 2015. Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên ngày được nâng lên, với tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn là trên 70%. Việc cung cấp sữa học đường cho các cơ sở giáo dục được thực hiện thông qua hình thức đấu thầu, qua đó đã tiết kiệm cho ngân sách trên 77 tỷ đồng…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, như: việc cung cấp cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân lao động trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ; các nhóm trẻ tư thục lên trường đang gặp khó khăn trong hồ sơ, thủ tục đất…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn yêu cầu Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, địa phương  rà soát nhu cầu sử dụng đất giáo dục mần non, tiểu học để có kế hoạch cụ thể sớm trình UBND tỉnh và HĐND; thường xuyên kiểm tra, giám sát và quản lý nội dung giảng dạy, có kế hoạc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục.  Đối với đề án sữa học đường, Phó Chủ tịch HĐND yêu cầu Sở giáo dục - Đào tạo sớm hoàn thành báo cáo tổng kết, xây dựng kế hoạch giai đoạn tiếp theo, đến cuối năm 2019 trình HĐND tỉnh phê duyệt. Riêng các nhóm trẻ lên trường đang gặp vướng mắc thủ tục đất đai, Phó Chủ tịch HĐND đề nghị Sở Giáo dục và Đào đạo phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường quy định tạm thời giải quyết vướng mắc trên. Sau buổi giám sát, đoàn sẽ có kiến nghị với HĐND tỉnh để có kế hoạch cụ thể.

 

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD