Tin tức

Venezuela khẳng định ủng hộ giải quyết xung đột thông qua đối thoại

Thứ tư, 22/05/2019 - 09:48

Ngày 21/5, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza khẳng định người dân nước này ủng hộ việc giải quyết các xung đột trong nước hiện nay thông qua con đường đối thoại, dân chủ và hiểu biết khi phát biểu tại hội nghị lần thứ 18 Hội đồng Chính trị của Liên minh Bolivar cho châu Mỹ- Hiệp định thương mại của các dân tộc (ALBA-TCP) diễn ra tại thủ đô La Habana của Cuba.Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. (Nguồn: La Tercera)

Ngoại trưởng Arreaza đánh giá cao sự hỗ trợ của Na Uy nhằm giúp chính phủ Venezuela và phe đối lập tìm kiếm giải pháp chính trị, hòa bình và đàm phán giải quyết xung đột, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Caracas trong vấn đề này.
 
Ông Arreaza khẳng định Venezuela là quốc gia không có chiến tranh, không có sự đối đầu và người dân đang nghiên cứu, làm việc, sản xuất và đấu tranh chống lại nghịch cảnh và các vấn đề của nền kinh tế.
 
Người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela chỉ trích sự thao túng của các phương tiện truyền thông phương Tây khi tìm cách đưa hình ảnh Venezuela trở thành quốc gia xung đột, đồng thời tố cáo sự hiện diện của lực lượng bán quân sự tại khu vực biên giới với Colombia nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công nước này.
 
Sau khi lên án các biện pháp cấm vận và trừng phạt kinh tế của Mỹ đơn phương áp đặt lên Caracas nhằm lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, Ngoại trưởng Arreaza kêu gọi các nước thành viên ALBA lên án các mối đe dọa thường trực dưới bất kỳ hình thức nào nhằm vào Caracas, đồng thời đề nghị Mỹ chấm dứt đe dọa quân sự và trừng phạt kinh tế lên một quốc gia có chủ quyền như Venezuela.
 
ALBA, được Cuba và Venezuela chính thức thành lập ngày 14/12/2004 thông qua một hiệp ước do cố lãnh tụ Fidel Castro và cố Tổng thống Hugo Chavez ký kết, là cơ chế hội nhập trên tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các nước Mỹ Latinh./.
 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD