Tin tức

Trao học bổng Vừ A Dính năm 2019

Thứ tư, 22/05/2019 - 21:35

Sáng ngày 22/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình Dấu ấn 10 năm giải thưởng Vừ A Dính và Trao học bổng Vừ A Dính năm 2019.Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính đã tới dự.

Trong suốt 10 năm qua, quỹ học bổng Vừ A Dính đã không ngừng phát triển, lớn mạnh với số lượng giải thưởng năm sau cao hơn năm trước. các giải thưởng đã được trao cho 127 cá nhân thuộc 36 dân tộc và 71 tập thể góp phần động viên biểu dương kịp thời những thành tích xuất sắc, những đóng góp ý nghĩa thiết thực của các cá nhân, tập thể là đồng bào dân tộc thiểu số. Từ giải thưởng này nhiều người con ưu tú của bản làng, nhiều bông hoa hương sắc của núi rừng đã không ngừng nỗ lực hơn cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội...

Năm 2019, quỹ học bổng Vừ A Dính được trao cho 13 cá nhân và 8 tập thể là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa ưu tú, xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, có những mô hình, công trình nghiên cứu mang lại lợi ích thiết thực hiệu quả cho đồng bào, địa phương miền núi và hải đảo như: Dự án chăn nuôi bò thịt trong các hệ thống canh tác đất dốc vùng núi Tây Bắc; đưa đồng bào dân tộc Chứt với tập tục sống trong hang động xuống bản định cư, học chữ.../.
 

Nguồn VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD