Tin tức

Khai mạc Năm chéo Việt – Nga

Thứ năm, 23/05/2019 - 15:32

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, đêm qua (22/5) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev đã dự lễ khai mạc Năm chéo Việt – Nga. Buổi lễ có sự tham dự của khoảng 700 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, hội, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân nhiều thế hệ hai nước.Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan hệ Việt – Nga là quan hệ hữu nghị anh em thân thiết, thủy chung, sâu sắc, đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử từ những năm tháng khó khăn của chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cho đến xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng.

Thủ tướng nhắc lại, cách đây 25 năm, Việt Nam và Liên bang Nga, cường quốc hùng mạnh trên thế giới, đã ký Hiệp ước về các nguyên tác cơ bản của quan hệ hữu nghị, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hai nước.

Nhân kỷ niệm 25 năm sự kiện này và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã quyết định tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam trong năm 2019 và 2020 với mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị anh em truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Với ý nghĩa đó, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử quan hệ Việt – Nga với hàng trăm hoạt động giao lưu kỷ niệm thắm tình hữu nghị và hội thảo quảng bá, xúc tiến sôi động sẽ được tổ chức đan xen giữa nhiều địa phương Việt Nam và Liên bang Nga./.
 

Nguồn VTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD