Tin tức

2 người di cư chết ngạt trong bồn xe tải chở dầu tại Serbia

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:16

2 người di cư đã chết khi họ được tìm thấy trong một bồn xe tải chở dầu đỗ tại một trạm rửa xe gần biên giới với Hungary.Ảnh minh họa.
 
Ngày 23/5, nhà chức trách Serbia cho biết 2 người di cư đã chết và 2 người di cư khác bất tỉnh khi họ được tìm thấy trong một bồn xe tải chở dầu đỗ tại một trạm rửa xe gần biên giới với Hungary.

Cả 4 người, trong đó hai người có nguồn gốc từ Afghanistan, được tìm thấy vào ngày thứ Ba 21/5 trong tình trạng bất tỉnh khi nhân viên trạm rửa xe mở bồn xăng để vệ sinh. Nhận được tin cấp báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, đưa cả bốn người vào bệnh viện để cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết 1 người đã chết ngày 22/5 và 1 người khác chết vào tối cùng ngày, trong khi 2 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, đang được cấp cứu trong khoa hồi sức tích cực của bệnh viện. Theo các bác sĩ, các nạn nhân trốn trong bồn chở dầu trong tình trạng thiếu ô xy và thân nhiệt cao.

Nhà chức trách đang điều tra vụ việc, và họ cho rằng cả 4 người trốn trong bồn xe tải không còn chở nhiên liệu mang biển số Slovenia đang tìm cách vượt biên trái phép để vào Tây Âu.

Serbia nằm trên tuyến đường Balkan được hàng trăm nghìn người di cư từ các khu vực có xung đột, chiến tranh và đói nghèo tại Trung Đông và Châu Phi lựa chọn để di chuyển vào châu Âu cuối năm 2015 đầu năm 2016. Dù tuyến đường này đã được đóng lại sau đó, nhưng một số lượng nhỏ người di cư vẫn tìm cách vượt biên vào EU, và bị bắt giữ tại Serbia trước khi tới được các nước thành viên EU như Hungari hay Croatia.

Hiện các trung tâm tiếp nhận người tị nạn của Serbia đang quản lý khoảng 3.000 người di cư, nhưng con số thực có thể lên gấp đôi./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD