Tin tức

Bộ Tư pháp Mỹ công bố các tội danh đối với nhà sáng lập WikiLeaks

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:14

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 23/05 đã thông báo 17 tội danh hình sự đối với nhà sáng lập WikiLeaks Julian Asange.Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Asange.
 
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, ông Julian Asange đã công bố trái phép tên các nguồn thông tin mật đồng thời thông đồng và hỗ trợ cựu nhân viên phân tích tình báo quân đội Chelsea Manning trong việc tiếp cận các thông tin mật.

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ được đưa ra hơn 1 tháng sau khi bộ này công bố một tội danh hình sự khác đối với nhà sáng lập WikiLeaks. Ông Asange bị cáo buộc đã thông đồng với cựu nhân viên phân tích tình báo quân đội Chelsea Manning trong việc tiếp cận một máy tính chính phủ nhằm tiết lộ hàng trăm nghìn báo cáo của quân đội Mỹ về cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq.

Ông Asange hồi đầu tháng đã bị tòa án Anh kết án 50 tuần tù vì vi phạm bảo lãnh tại ngoại khi ông ẩn náu tại Đại sứ quán Ecuador ở London trong bảy năm cho đến khi cảnh sát Anh bắt ông ra khỏi đây vào tháng trước. Ông Asange có nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ xét xử với các tội danh đánh cắp và làm rò rỉ tài liệu mật./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD