Tin tức

Sẽ có gần 70 đề tài được báo cáo tại Hội nghị KHKT ngành y tế Đồng Nai lần 7

Thứ sáu, 24/05/2019 - 22:58

Hội nghị Khoa học kỹ thuật ngành y tế Đồng Nai lần 7 sẽ được tổ chức vào ngày 25.5. Được tổ chức 3 năm một lần với sự tham gia của nhiều đơn vị y tế trong và ngoài tỉnh, Hội nghị Khoa học kỹ thuật ngành y tế Đồng Nai là dịp để các y- bác sỹ trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm và các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong thực tiễn công tác. Hội nghị lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay cả về số lượng đại biểu tham dự và số lượng đề tài nghiên cứu.

 

“Đánh giá kết quả điều trị gãy trên lồi cầu xương cánh tay kiểu duỗi ở trẻ em bằng nắn kín và xuyên qua da dưới màn tăng sáng” là đề tài mà bác sỹ Phạm Đông Đoài sẽ báo cáo tại hội nghị Khoa học kỹ thuật (KHKT) lần 7 của ngành y tế Đồng Nai diễn ra vào ngày mai. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai ứng dụng màn tăng sáng, hay còn gọi là máy C-Arm vào điều trị nắn xương kín ở trẻ em cách đây khoảng 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên bệnh viện có một nghiên cứu đầy đủ về hiệu quả của phương pháp này, với 71 trường hợp được nghiên cứu.

Thực tế nghiên cứu Khoa học là nhiệm vụ luôn được các đơn vị y tế tại Đồng Nai chú trọng. Các hội nghị KHKT được các đơn vị y tế, đặc biệt là tuyến tỉnh tổ chức hàng năm, đề tài nghiên cứu tiếp cận ở nhiều chuyên ngành, từ quản lý đến điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Qua đó nhằm đúc kết, trao đổi về chuyên môn và kinh nghiệm trong thực tiễn công tác.

Hội nghị KHKT cấp ngành được sở y tế Đồng Nai tổ chức 3 năm 1 lần là dịp hội tụ của những đề tài nghiên cứu được đánh giá cao từ các đơn vị y tế trong tỉnh.  Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị từ các tỉnh khác và các chuyên gia đầu ngành ở các viện, các trường ĐH tham dự. Đáng chú ý, lần đầu tiên hội nghị còn có các BS ở tuyến y tế cơ sở tham gia.

Dự kiến sẽ có gần 70 đề tài nghiên cứu được báo cáo trực tiếp tại hội nghị, chia theo 5 nhóm chuyên đề: Nội- Nhi- Nhiễm; Ngoại -Sản; Dược – Cận lâm sàng; Y học dự phòng; Điều dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn- Quản lý và Đào tạo.
 

Phương Thanh.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD