Tin tức

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Thứ sáu, 24/05/2019 - 23:01

Sáng 24.5, tại Hồ bơi Sông Phố, thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Đồng Nai năm 2019.


Tại buổi lễ, các em học sinh được hướng dẫn kỹ thuật bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và kỹ năng cứu đuối.. khi gặp tai nạn đuối nước. Sau buổi lễ phát động, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh và các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức các lớp học bơi miễn phí dành cho trẻ em và nhiều môn thể thao bổ ích khác.

Hoạt động này nhằm vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cho cộng đồng, từng bước giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê của Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh,  từ năm 2016 đến năm 2018, tai nạn đuối nước đã cướp đi sinh mạng của 50 trẻ em. Trung bình mỗi năm có gần 17 em bị chết do đuối nước. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ, làm chết 7 trẻ em.
 

Mai Hiền - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD