Tin tức

Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông

Thứ ba, 15/10/2019 - 10:49

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”.


Các vị khách mời tham gia Tọa đàm.

Tại Tọa đàm, các diễn giả đã làm rõ nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 ; khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế.

Bên cạnh đó, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc , bảo vệ các lợi ích quốc gia trên biển cũng đã được các diễn giả đề xuất.

Thông qua toạ đàm đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ , đảng viên và quần chúng nhân dân , đặc biệt là thế hệ trẻ về tầm quan trọng của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước . Từ đó, tạo sự đồng thuận , nhất trí cũng như phát huy trách nhiệm , nghĩa vụ của mỗi công dân trong việc phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ vững chắc an ninh , chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên cơ sở luật pháp quốc tế 

Theo VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD