Tin tức

Buýt đường sông - khách tham quan là chính

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:15

TP.HCM là nơi đầu tiên trong cả nước có tuyến buýt đường sông, chính thức được khai thác từ tháng 11/2017. Sau gần 2 năm hoạt động, tuyến buýt đường sông cũng được ghi nhận đã góp phần đa dạng hóa các loại hình vận tải hành khách công cộng phục vụ việc đi lại cho một bộ phận người dân và du khách. Mặc dù vậy, buýt đường sông mới chỉ hút khách để tham quan, trải nghiệm, chứ chưa thực sự trở thành phương tiện đi lại hằng ngày của người dân, chưa phát huy được tiềm năng giao thông thủy của TP.HCM.Tuyến buýt đường sông số 1 có chiều dài hơn 10km chạy trên sông Sài Gòn từ bến Bạch Ðằng (quận 1) đến bến Linh Ðông (quận Thủ Ðức). Giữa không gian sông nước thoáng đãng, thoát được cảnh chen chúc, khói bụi trên đường, những chiếc tàu buýt đường sông nhẹ nhàng lướt trên sóng nước đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho hành khách. Chính điều này khiến buýt đường sông nhanh chóng hút khách. Đặc biệt vào dịp lễ, tết, cuối tuần luôn “cháy vé”.

Tuyến buýt sông ra đời với 2 mục tiêu, phát triển giao thông đường thủy để giảm tải cho giao thông đường bộ và phát triển du lịch đường thủy. Tuy nhiên,lâu nay, hầu hết khách cũng chỉ đi một lần cho biết vì tuyến buýt còn thiếu nhiều điểm nhấn, hạn chế về dịch vụ.

Chưa kể việc hạ tầng bến bãi còn thiếu, việc kết nối với các tuyến buýt đường bộ còn hạn chế khiến người dân chưa mặn mà để chọn buýt đường sông cho việc di chuyển hàng ngày.Theo dự kiến, đến giữa năm 2020 toàn bộ 9 bến trên toàn tuyến buýt đường sông mới hoàn thiện để đưa vào vận hành, khép kín toàn bộ lộ trình của tuyến. Cùng với việc bố trí, kết nối thêm nhiều tuyến buýt đường bộ khác, khách đi buýt đường sông sẽ thuận lợi hơn trong lưu thông di chuyển, để tuyến buýt đường sông thực sự trở 

Theo VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD