Tin tức

Điện tử Hàn Quốc 60 năm trưởng thành

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:17

Trở lại năm 1959, thiết bị điện tử duy nhất ở Hàn Quốc là radio, nhưng giờ đây, Hàn Quốc tự hào với số lượng sản phẩm điện tử công nghệ đa dạng và chất lượng, từ chất bán dẫn đến AI.


Đánh dấu kỷ niệm 60 năm của ngành điện tử của đất nước, Triển lãm Điện tử Hàn Quốc thường niên đã khai mạc tại Coex.Ngành công nghiệp công nghệ Hàn Quốc đang đối mặt với một số mối đe dọa, bao gồm cả cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang diễn ra và sự hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản. Nhưng Triển lãm điện tử Hàn Quốc năm nay một lần nữa lại là một sự kiện nhộn nhịp với Hàn Quốc cho thấy đây vẫn là một cường quốc đổi mới toàn cầu.

Hơn năm trăm công ty địa phương có mặt là trung tâm của sự đổi mới này.
 
 
Hai gã khổng lồ công nghệ Samsung và LG đang giới thiệu điện thoại thông minh và TV có thể gập đầu tiên trên thế giới, và các công ty khởi nghiệp thì giới thiệu các sản phẩm đầu tay, đáng chú ý là chiếc gương sử dụng AI nhận dạng khuôn mặt để kiểm tra sức khỏe của người dùng.

Bắt đầu từ thứ Sáu qua, Triển lãm dự kiến ​​sẽ thu hút hơn bảy mươi nghìn khách tham quan và Ban Tổ chức nói rằng sự kiện này rất đặc biệt.

Những công nghệ này không chỉ mang lại lợi ích cho cuộc sống của người dân thường mà còn cho an ninh quốc gia.

"Chúng tôi đã hợp tác với Bộ Quốc phòng để chế tạo rơle xe thay thế công tắc cơ học bằng công tắc bán dẫn. Bằng cách này, chúng nhẹ hơn nhiều, an toàn hơn và rẻ hơn cho cả xe thông thường lẫn xe tăng," ông SHIN Dong-hoon, công ty Quốc phòng Acmex nói.

Nhờ những công nghệ này, ngành điện tử Hàn Quốc đã trở thành mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của đất nước trong 30 năm liên tiếp. Nhiệm vụ hiện nay của Hàn Quốc không gì khác là tiếp tục phát triển.

Với sự cạnh tranh toàn cầu và các mối đe dọa bên ngoài ngày càng tăng, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon, trong bài phát biểu tại triển lãm, nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác ba bên.

"Hợp tác chung giữa chính phủ, các tập đoàn và các công ty khởi nghiệp là rất quan trọng để Hàn Quốc duy trì lợi thế của mình trong cuộc đua đổi mới toàn cầu, đặc biệt là nội địa hóa các bộ phận và thiết bị trong khi đa dạng hóa các đối tác thương mại," Thủ tướng Lee Nak-yon nói.

Triển lãm dự kiến ​​sẽ góp phần đạt được những mục tiêu đó bằng cách cung cấp một nền tảng tập hợp các nhóm lợi ích từ trong và ngoài nước./.
 

Thu Cúc - Theo arirang.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD