Tin tức

NHK giới thiệu bộ phim truyền hình 8K tại hội chợ truyền hình Cannes

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:20

Một bộ phim truyền hình của NHK được sản xuất với công nghệ 8K độ phân giải cực cao đã được trình chiếu tại một trong những hội chợ truyền hình lớn nhất thế giới ở Pháp.

 


Sự kiện khai mạc tại Cannes vào thứ Hai, lần đầu tiên có một nhà hát với màn hình lớn 8K. NHK đã chiếu một bộ phim truyền hình dựa trên tiểu thuyết "Một nghệ sĩ của thế giới nổi" của nhà văn đoạt giải Nobel Kazuo Ishiguro.

Diễn viên chính Ken Watanabe đã tham dự buổi ra mắt. Anh cho biết mặc dù hình ảnh hai chiều không thể truyền được mùi, nhưng anh gần như có thể cảm nhận được mùi cháy qua màn hình 8K khi lần đầu tiên nhìn thấy nó.

Những người tham dự buổi trò chuyện sau khi bộ phim được công chiếu đã thảo luận về một chương trình 8K có chủ đề về thiên nhiên mà NHK lần đầu tiên đồng sản xuất với một đài truyền hình Trung Quốc.

Một chuyên gia người Anh cho biết người tiêu dùng Trung Quốc có thể chấp nhận nội dung 8K nhanh hơn Nhật Bản. Ông cho biết việc sản xuất phim 8K của Trung Quốc có khả năng xác định thị trường ở đâu.

Màn hình 8K có độ phân giải cao hơn 16 lần công nghệ độ phân giải cao tiêu chuẩn, mang đến hình ảnh rõ ràng và sống động. NHK đã bắt đầu chương trình phát sóng 8K đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản vào tháng 12 năm ngoái./.
 

Thu Cúc - Theo nhk

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD