Tin tức

Nhật Bản từ chối bồi thường cho thủy thủ tàu cá Triều Tiên bị đâm chìm

Thứ ba, 15/10/2019 - 22:17

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vừa bác bỏ yêu cầu bồi thường tài chính của Triều Tiên sau vụ va chạm giữa tàu 2 nước ở biển Nhật Bản.Nhật Bản từ chối yêu cầu bồi thường cho thủy thủ tàu cá Triều Tiên bị đâm chìm. Ảnh: Reuters
 
Một tàu tuần tra của Cơ quan Kiểm ngư Nhật Bản và một tàu đánh cá của Triều Tiên va chạm với nhau tại vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản ngoài khơi tỉnh Ishikawa hôm 7/10 vừa qua. Tàu cá của Triều Tiên bị chìm nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn của tàu này đã được giải cứu và sau đó được bàn giao lại cho một tàu khác của Triều Tiên.
 
Ngày 12/10 vừa qua, Bộ Ngoại giao Triều Tiên “kịch liệt lên án” và yêu cầu phía Nhật Bản phải bồi thường cho các thủy thủ tàu cá nước này bị tàu tuần tra Okuni thuộc Cơ quan Kiểm ngư Nhật Bản đâm chìm.
 
Phản ứng trước đòi hỏi của Triều Tiên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay khẳng định trước báo giới rằng, Nhật Bản hoàn toàn không thể chấp nhận yêu cầu của Triều Tiên và đã nhanh chóng đưa ra phản ứng phản đối thông qua các kênh ngoại giao tại Bắc Kinh. Chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét thời điểm sẽ công bố đoạn video về vụ va chạm./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD