Tin tức

Miền Trung sẵn sàng ứng phó lũ chồng lũ

Thứ sáu, 16/10/2020 - 18:22

Rất có thể miền Trung sẽ xảy ra tình trạng lũ chồng lũ giống như năm 2016, vì thế phải chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Đây là thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai diễn ra sáng nay 16/10.


Hiện Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông vẫn đang di chuyển nhanh về các tỉnh Trung Trung Bộ. Dự báo từ ngày hôm nay đến 21/10 trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở hạ lưu các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, thượng nguồn các sông ở Bình Định, Phú Yên, KonTum, Gia Lai có khả năng lên mức (báo động) BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; riêng các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế vượt mức BĐ3.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia: Cao điểm mưa vẫn tiếp diễn tại Trung Bộ, đặc biệt là ngày 17, 18…

Tính đến sáng nay, thiệt hại do bão số 7 khiến đê biển Nam Định xảy ra sự cố và 1 người tại Yên Bái bị lũ cuốn. Còn tại miền Trung, thiệt hại sau mưa bão số 6 khiến 55 người thiệt mạng, 7 người mất tích. Về nông nghiệp có 900ha lúa, hơn 5.500ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; gần 4.000ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 440 ngàn con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT: Rất có thể lặp lại tình trạng thiên tai năm 2016, lũ chồng lũ đến cuối tháng 12 mới dứt...

Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai yêu cầu tiếp tục tìm kiếm người còn mất tích; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương; cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm cho các hộ có nguy cơ thiếu đói; vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch cho người dân bị thiệt hại; khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, phục hồi sản xuất. Giám sát việc vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn công trình và hạ du, đặc biệt là đối với các hồ chứa lưu vực sông Hồng, sông Hương và sông Vu Gia - Thu Bồn. Kiểm tra chuẩn bị các phương án, biện pháp ứng phó với mưa, lũ lớn tại các khu vực Trung Trung Bộ, đặc biệt là các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua.

 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD