Tin tức

Xung đột tái phát tại Azerbaijan gây thương vong lớn

Thứ bảy, 17/10/2020 - 20:10

Cuộc xung đột tại khu vựcNagorno-Karabakh tranh chấp giữa Armenia và Azerbaijan lại leo thang vào rạng sáng nay, khi các lực lượng Armenia tiếp tục nã pháo vào thành phố Ganja của Azerbaijan khiến hàng chục dân thường thương vong.

 

Lực lượng Armenia nã pháo về phía tiền đồn quân đội Azerbaijan trong cuộc xung đột tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 
Lực lượng Armenia đã bắn tên lửa vào một khu vực khác của thành phố Ganja và thành phố chiến lược Mingecevir. Trước đó, lực lượng Azerbaijan đã nã pháo vào thủ phủ Stepanakert của vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorny-Karabakh. Vụ pháo kích ở Ganja làm 12 dân thường thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Ngoài ra, hơn 20 ngôi nhà đã bị phá hủy.
 
Giao tranh tái diễn giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan bất chấp các cường quốc khu vực và thế giới liên tiếp kêu gọi hai bên tuân thủ lệnh ngừng bắn.
 
Trước đó, thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo do Nga làm trung gian được nhất trí vào ngày 10.10. Tuy nhiên, ngay sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, cả Armenia và Azerbaijan đều cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD