Tin tức

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong điều trị, phẫu thuật

Thứ bảy, 17/10/2020 - 21:21

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa mổ vá lỗ thông liên nhĩ và sửa van ba lá cho một nữ bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh sau nhiều lần vận động phẫu thuật.
Tổng công ty Sonadezi hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong điều trị, phẫu thuật
 
Bệnh nhân Nguyễn Thị Sứu, ngụ xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau vùng ngực trái, thở mệt. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay, tuy nhiên chị Sứu chỉ mới phát hiện ra mình mắc bệnh tim khoảng 11 tháng trước, sau khi mổ sinh đứa con thứ ba. Bệnh tim khiến chị mất sức lao động mặc dù còn rất trẻ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị lần lữa từ chối phẫu thuật. Nhờ Chương trình của Tổng công ty Sonadezi, nay chị đã được phẫu thuật. 
 
Thông liên nhĩ là bệnh phổ biến, chiếm 5-10% bệnh tim bẩm sinh tuy nhiên, bệnh vẫn được các bác sĩ khuyến cáo nên điều trị ngay từ khi còn nhỏ. Nếu để lâu không can thiệp, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí suy tim gây tử vong. Tại khoa Ngoại Lồng ngực - Tim mạch của bệnh viện từ đầu năm đến nay đã phẫu thuật cho hơn 60 trường hợp, 1/3 trong số đó là tim bẩm sinh.

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực - Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: “Sức khỏe của bệnh nhân sẽ hồi phục như không hoàn toàn. Vì vậy chúng tôi luôn khuyên gia đình có trẻ em nên háp hiện, điều trị sớm để sau này có sức khỏe tham gia vào các hoạt động…”

 Bệnh viện cũng đã hỗ trợ cho bệnh nhân số tiền trên 20 triệu đồng để thanh toán viện phí giúp gia đình bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD