Tin tức

Giúp sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới

Thứ bảy, 17/10/2020 - 21:38

Đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đã tuyển gần đủ chỉ tiêu. Và để giúp tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập, tự tin với môi trường học tập mới, các trường đại học đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.


Những này này, tại trường đại học Lạc Hồng, các tân sinh viên được chào đón với nhiều hình thức khác nhau. Xác định môi trường đại học rất khác với THPT, nhà trường đã dành khoảng 3 tuần đầu tiên, tổ chức nhiều hoạt động giúp tân sinh làm quen và thích nghi với môi trường học tập mới. Qua đó, nhiều bạn cảm thấy tự tin hơn trong những ngày đầu ở môi trường đại học với những điều mới mẻ.

Bạn Phạm Thanh Long , Tân sinh viên Trường đại học Lạc Hồng chia sẻ: Chuyển từ môi trường cấp ba sang môi trường đại học thì em cũng rất là lo, lo chỗ xa lạ, lo cơm ăn áo mặc. Và những hoạt động của trường tổ chức đã tạo cho em thêm động lực để cố gắng học tập".


 
 Ở môi trường đại học, đòi hỏi sinh viên cần chủ động, hình thành và phát triển kỹ năng tự học nhiều hơn, đặc biệt cần chủ động xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho mình. Để giúp tân sinh viên thực hiện điều này, các trường đại học đều có kế hoạch tập huấn cho các bạn một số kỹ năng cần thiết. 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng “Trường tổ chức nhiều hoạt động câu lạc bộ giao lưu đội nhóm. Nhiều trò chơi để các em có cơ hội gắn kết với nhau. Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều lớp tin học, ngoại ngữ miễn phí để trang bị thêm kiến thức cho các em để khởi đầu tự tin trong học tập”

Cũng theo lãnh đạo trường đại học Lạc Hồng, đến thời điểm này nhà trường  đã tuyển được 70% chỉ tiêu và đang tiếp tục tuyển bổ sung theo nhiều phương thức. 

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng: “Các phương thức tổ chức của lạc hồng trong năm nay là lấy điểm thi tốt nghiệp THPT, hoặc xét học bạ, hoặc làm bài đánh giá năng lực của đại học quốc gia TPHCM. Đặc biệt trường còn có kỳ thi đánh giá năng lực riêng của trường để xét các thí sinh  muốn vào các ngành như dược”.

So với thời THPT, môi trường học tập đại học có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, theo các chuyên gia giáo dục, các tân sinh viên cần có kế hoạch chuẩn bị ngay từ đầu để có thể bắt kịp, đồng thời cũng là tiền đề để cán bạn có được một kết quả học tập tốt nhất sau khi tốt nghiệp..
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD