Tin tức

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:37

Ngày 15/10, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham dự hội nghị.

 


Tại buổi tiếp xúc, thông báo về Hội nghị Trung ương 11 vừa diễn ra, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết Ban Chấp hành Trung ương đã đạt được sự thống nhất, đồng thuận cao đối với nhiều nội dung, do đó hội nghị đã kết thúc trước thời gian dự kiến một ngày.

Trước cử tri, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán không khoan nhượng với tham nhũng, tiêu cực. Những kết quả đạt được kể từ đầu nhiệm kỳ đã được quốc tế đánh giá cao, con số 70 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật với các mức độ khác nhau, trong đó có xử lý hình sự, chưa phải là con số cuối cùng.

Để chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết vấn đề Đảng và nhân dân quan tâm nhất vẫn là công tác nhân sự. Thời gian qua, Trung ương, Bộ Chính trị đã ban hành nhiều văn bản có liên quan đến nhân sự, nhằm lựa chọn người xứng đáng vào bộ máy lãnh đạo các cấp.

Với công tác đối ngoại và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết tại Hội nghị 11, Ban Chấp hành Trung ương đã dành thời gian để nghe báo cáo và thảo luận, tạo sự thống nhất. Trước đông đảo cử tri, người đứng đầu Đảng và Nhà nước khẳng định: “Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền dân tộc thì ta không bao giờ nhân nhượng, tinh thần của ta là quyết chiến, quyết thắng”.

Tại buổi tiếp xúc, một trong những vấn đề được cử tri khẳng định đó là sự tin tưởng, đồng thuận đối với những quyết sách của Đảng và Nhà nước để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Sau buổi tiếp xúc, những kiến nghị của cử tri sẽ được các đại biểu Quốc hội chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Dự kiến, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21/10./.
 

Nguồn VTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD