Tin tức

Nội các Thái Lan nhất trí họp Quốc hội bất thường

Thứ tư, 21/10/2020 - 08:01

Ngày 20/10, nội các Thái Lan nhất trí với đề nghị triệu tập một phiên họp đặc biệt của Quốc hội để thảo luận các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra liên tiếp tại Bangkok và nhiều tỉnh thành khác trong gần một tuần qua.

 

Khoảng 10.000 người biểu tình đã tập trung tại khu vực tượng đài Chiến thắng ở thủ đô Bangkok.

 
Theo Chánh Văn phòng Nội các Thái Lan Anucha Nakasai, Nội các nước này đề nghị Quốc hội sẽ họp trong hai ngày từ 26-27/10 tới đây, tuy nhiên, đề nghị này cần được Nhà Vua Rama 10 thông qua.

Trước đó hôm 19/10, Chủ tịch Hạ viện Chuan Leekpai, đồng thời là Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc họp với lãnh đạo các đảng tại Hạ viện. Ông Leekpai cho rằng, chính phủ cần xem xét lại việc ban bố Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở mức độ nghiêm trọng và sử dụng diễn đàn nghị viện để giải quyết vấn đề.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan đã leo thang trong ba tháng qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Bất chấp Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở mức độ nghiêm trọng đã được ban bố, trong gần một tuần qua, hàng ngàn người xuống đường biểu tình tại thủ đô Bangkok và nhiều tỉnh thành trên cả nước./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD