Tin tức

Thụy Điển cấm Huawei và ZTE trong xây dựng mạng 5G

Thứ tư, 21/10/2020 - 08:06

Thụy Điển đã quyết định cấm sử dụng thiết bị viễn thông của hai tập đoàn Trung Quốc là Huawei và ZTE trong xây dựng mạng không dây thế hệ mới 5G của nước này. Động thái trên được đưa ra trước thềm sự kiện đấu giá phổ tần cho mạng 5G tại Thụy Điển dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

 

Thụy Điển cấm Huawei và ZTE phát triển mạng 5G

 
Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển hôm qua cho biết các công ty tham gia cuộc đấu giá sắp tới phải loại bỏ các thiết bị của Huawei và ZTE khỏi bộ tính năng trung tâm hiện tại trước ngày 1/1/2025. Cơ quan này khẳng định việc xây dựng các điều kiện cấp phép đều dựa trên các đánh giá của Lực lượng vũ trang và Cơ quan An ninh Thụy Điển.

Phía Huawei và ZTE hiện chưa đưa ra bình luận về quyết định trên của Thụy Điển. Chính phủ các nước châu Âu đang xem xét vai trò của các công ty Trung Quốc trong việc xây dựng không gian mạng, trong bối cảnh Mỹ lên tiếng cảnh báo về mối đe dọa an ninh. Đầu tháng 7 vừa qua, Vương quốc Anh đã cấm Huawei tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng 5G.

Các quốc gia Úc, New Zealand và Ấn Độ trước đó cũng tỏ rõ quan điểm cứng rắn đối với Huawei, trong khi Pháp và Ý đã tuyên bố giới hạn sử dụng đối với thiết bị mạng 5G của tập đoàn Huawei./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD