Tin tức

Hàn Quốc chỉ ra sốc phản vệ là nguyên nhân dẫn đến những ca tử vong gần đây sau khi tiêm phòng cúm

Thứ năm, 22/10/2020 - 16:53

Các cơ quan y tế cũng cảnh báo rằng những người bị dị ứng nặng với trứng nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế trước khi tiêm chủng, vì nhiều loại vắc xin chứa protein từ trứng.

 


Về số ca tử vong đột ngột được chứng kiến ​​trên khắp Hàn Quốc sau khi tiêm phòng cúm theo mùa, các cơ quan y tế chỉ ra rằng nguyên nhân có thể là do sốc phản vệ.
 
"Đối với một số trường hợp đang được điều tra, chúng tôi không thể loại trừ khả năng sốc phản vệ, và những trường hợp còn lại, chúng tôi cần tiến hành điều tra thêm bao gồm xem xét kết quả khám nghiệm tử thi và cuối cùng xác nhận mối tương quan với vắc xin cúm," bà Jeong Eun-kyeong, Ủy viên Ban Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết.
 
Sốc phản vệ, một trong những tác dụng phụ có thể xảy ra của vắc xin cúm, khiến hệ thống miễn dịch của người tiêm giải phóng một lượng lớn hóa chất có thể khiến họ bị sốc đột ngột, chỉ trong vài phút hoặc vài giờ sau khi tiếp xúc với thực phẩm hoặc thuốc nào đó.

Các cơ quan y tế cũng cảnh báo rằng những người bị dị ứng nặng với trứng nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế trước khi tiêm chủng, vì nhiều loại vắc xin chứa protein từ trứng.
 
Các cơ quan y tế cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải tiêm vắc xin khi bạn khỏe mạnh, uống nhiều nước và đã thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tình trạng tiềm ẩn nào của sức khỏe.
 
"Ngoài ra để ngăn ngừa sốc phản vệ, người dân theo dõi tình trạng của mình trong khoảng 20 đến 30 phút tại phòng khám sau khi tiêm phòng cúm," bà Jeong cho biết thêm.
 
Các chuyên gia cũng khuyến cáo nếu người tiêm có các triệu chứng như khó thở, sưng mắt hoặc miệng, hoặc chóng mặt, thì cần đến ngay bệnh viện.
 
Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng công cộng, bất chấp những trường hợp tử vong có thể liên quan đến việc tiêm phòng cúm, điều quan trọng là các cá nhân phải tuân thủ các hướng dẫn tiêm chủng nói trên khi tiêm phòng cúm./.
 

Thu Cúc - Theo arirang.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD