Tin tức

Thủ tướng: Thừa Thiên Huế cần định vị những điểm đặc biệt

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:19

Chiều 10/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo các bộ, ngành làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội. Đặc câu hỏi Thừa Thiên Huế cần định vị những điểm điểm đặc biệt gì làm Huế cuốn hút và hấp dẫn, Thủ tướng cho rằng, tỉnh phải có một chương trình để thúc đẩy vấn đề này.

 
thu tuong: thua thien hue can dinh vi nhung diem dac biet hinh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng biểu dương tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động phát động phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần, để Huế xanh và sạch hơn, xứng đáng là trung tâm du lịch quốc gia. Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện sâu rộng đến các tổ chức và người dân. 

Về những định hướng phát triển tỉnh thời gian tới, Thủ tướng lưu ý, mô hình tăng trưởng của tỉnh cần tối ưu hóa các lợi thế của địa phương và các liên kết trong phát triển, nhất là liên kết du lịch, dịch vụ, kết cấu hạ tầng, giữa các trường đại học và trung tâm nghiên cứu trong tương lai...Thủ tướng yêu cầu tỉnh đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, phát động các phong trào thúc đẩy phát triển du lịch như Huế không có rác, người dân phải biết tiếng Anh...

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48 của Bộ Chính trị Khóa X (ban hành năm 2009) về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020 và Thông báo số 175/2014 của Bộ Chính trị về thực hiện Kết luận số 48, trình Bộ Chính trị trong quý 3/2019.

Thủ tướng  đã cho ý kiến về các kiến nghị của tỉnh, trong đó có việc tạo cơ chế hỗ trợ nguồn lực để tỉnh thực hiện di dời dân cư ra khỏi khu Đại Nội và tái định cư. Thủ tướng giao các bộ, ngành nghiên cứu các giải pháp về nguồn để giúp tỉnh thực hiện nhiệm vụ này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. 

Thủ tướng cũng cho ý kiến về một số kiến nghị khác của tỉnh trong việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô đến năm 2025; điều chỉnh cục bộ đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.../.
 

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD