Tin tức

Thủ tướng Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô

Thứ năm, 22/10/2020 - 19:57

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp “nghiêm trọng” tại Bangkok và các mệnh lệnh liên quan được ban bố từ hôm 15/10 trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.


Tuyên bố chính thức được đăng tải trên Công báo Hoàng gia Thái Lan cho biết ông Prayut Chan-o-cha đã thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng kể từ 12 giờ hôm nay.


Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở mức nghiêm trọng tại thủ đô Bangkok. Ảnh: Getty

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình ông Prayut đã kêu gọi tất cả các bên kiềm chế trong bối cảnh xung đột chính trị leo thang và hứa sẽ sớm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp “nghiêm trọng” ở thủ đô nếu không có bạo lực bùng phát. Ông Prayut tuyên bố: “Cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện.”
 
Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã leo thang trong 3 tháng qua và cuộc biểu tình mới đây nhất diễn ra từ ngày 14/10 tại Tượng đài Dân chủ ở Bangkok. Người biểu tình tập trung tại đây đã tuần hành đến Tòa nhà Chính phủ, yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, soạn thảo Hiến pháp mới và cải cách chế độ quân chủ./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD