Tin tức

Gói 10.000 chiếc bánh chưng gửi về miền Trung

Thứ sáu, 23/10/2020 - 12:57

Ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước - chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung, hàng trăm người từ khắp mọi nơi cũng đã gác lại công việc thường ngày, tập trung tại nhà anh Lưu Văn Hữu (ở phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương) để gói 10.000 chiếc bánh chưng, bánh tét với mong muốn cứu trợ người dân vùng lũ.


Ý tưởng gói bánh chưng xuất phát từ anh Lưu Văn Hữu và những người bạn. Ban đầu anh Hữu dự định chỉ gói vài trăm chiếc bánh để mang cùng hàng hóa cứu trợ bà con vùng lũ. Thấy việc làm ý nghĩa, người dân các tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh đổ về chung tay, người góp gạo, góp thịt, đậu, lá.. để cùng gói bánh. 

Đã nhiều ngày liên tiếp, những thông tin đau thương về lũ lụt ở miền Trung liên tục xuất hiện khiến những người con xa quê cảm thấy xót xa. Ai nấy đều cố gắng hết sức để những chiếc bánh kịp gửi ra cho đồng bào miền Trung.

Ngoài ra, tại nhà anh Hữu vẫn đang tiếp nhận quần áo cũ, các nhu yếu phẩm, mì tôm, thuốc cảm cúm, thuốc tiêu chảy và những đồ dùng cần thiết để nhanh chóng chuyển ra khúc ruột miền Trung.

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD