Tin tức

Các phe phái ở Libya đạt thoả thuận ngừng bắn

Thứ bảy, 24/10/2020 - 08:44

Hôm qua, hai phe phái đối địch chính tại Libya đã ký thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, sau 5 ngày đàm phán tại Geneve (Thụy Sĩ).


Trong thông báo trên mạng xã hội Facebook, Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Liby nêu rõ: "Cuộc đàm phán giữa Ủy ban Quân sự chung Liby 5 + 5 tại Geneve ngày 23/10 đã đi đến kết thúc với việc đạt được thành tựu lịch sử khi các bên tại Liby đạt được thỏa thuận ngừng bắn lâu dài trên toàn lãnh thổ Liby. Thành tựu này là một bước ngoặc quan trọng hướng tới hòa bình và ổn định."


Trưởng phái đoàn đi din quân s ca Chính ph Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế ủng hộ Ahmed Ali Abushahma (phải) và trưởng phái đoàn đại diện của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) A. Amhimmid Mohamed Alamami (trái) tại cuộc đàm phán ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 23/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thỏa thuận đạt được sau các cuộc đàm phán giữa đại diện quân sự của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Liby được quốc tế ủng hộ và đại diện của lực lượng Quân đội Quốc gia Liby đặt trụ sở ở miền Đông nước này.
 
Phát biểu sau lễ ký, người đứng đầu Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Liby, bà Stephanie Williams nhấn mạnh các bên ở Liby đã hoan nghênh các bên đạt được thỏa thuận, đồng thời bày tỏ hy vọng thỏa thuận sẽ cho phép người tị nạn trở về nhà mình./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD