Tin tức

Thuốc chống phơi nhiễm HIV được cấp phát miễn phí tại TP.HCM

Thứ tư, 12/06/2019 - 14:39

Bắt đầu từ ngày 11/6, Chương trình cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đã chính thức được triển khai tại TP.HCM. Người dân sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào khi đến phòng khám của chương trình này để điều trị.


Dự án cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) chính thức khởi động tại TP.HCM với phòng khám tư nhân Galant (quận 5) là nơi sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí thuốc PrEP nhằm tạo điều kiện để người bệnh tiếp cận PrEP dễ dàng và thuận tiện hơn tại phòng khám tư.

Dự án được hỗ trợ nguồn thuốc PrEP miễn phí từ chương trình PEPFAR (Hoa Kỳ) thông qua Bộ Y tế và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2016, PrEP được thí điểm đầu tiên tại TPHCM và Hà Nội. Năm 2018, Bộ Y tế đã phê duyệt kế hoạch triển khai dự phòng trước phơi nhiễm HIV giai đoạn 2018-2020 với thuốc kháng HIV được cung cấp miễn phí, đến nay đã triển khai tại 11 tỉnh, thành với 43 cơ sở y tế tư nhân và nhà nước tham gia cung cấp dịch vụ PrEP cho người dân. Hiện cả nước có hơn 230 ngàn người nhiễm HIV, trong đó TP. Hồ Chí Minh chiếm nhiều nhất với 1/5 số người mắc.

 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD