Tin tức

Đồng Nai kết nối tiêu thụ heo sạch

Thứ tư, 12/06/2019 - 16:12

Ngày 12/6, Sở Công Thương Đồng Nai tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ thịt heo sạch giữa các doanh nghiệp, lò mổ và người nuôi heo tại Đồng Nai với Công ty cổ phần thực phẩm Nipponham Việt Nam.


Công ty Nipponham là công ty đến từ Nhật Bản, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm như: thịt nguội, xúc xích. Hiện công ty có hai nhà máy sản xuất ở Hưng Yên và Long An, mỗi ngày cần 10 tấn thịt heo để làm nguyên liệu sản xuất. Nếu có nguồn heo sạch, công ty sẽ thu mua từ 20 đến 30 tấn/ngày.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, chủ lò mổ và nông dân tại Đồng Nai mong muốn được hợp tác với công ty trong việc cung cấp thịt heo sạch, tuy nhiên, các doanh nghiệp đều muốn có thêm các cuộc gặp để bàn cụ thể về hợp đồng.

Sau khi Sở Công Thương Đồng Nai cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về mọi mặt cho việc hình thành mối liên kết sản xuất, tiêu thụ thịt sạch; một số đơn vị như: Công ty CP, Công ty CJ, Anh Hoàng Thy, D&F, Hương Vĩnh Cửu...đã kí hợp đồng ghi nhớ với lãnh đạo công ty Nipponham về việc cung ứng thịt sạch.

Hiện tại, ở tỉnh Đồng Nai đang có một doanh nghiệp nhiều năm qua đã có mối liên kết cung ứng thịt sạch với công ty Nipponham, với số lượng thịt cung ứng từ 4 đến 5 tấn/ngày.

 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD